.
Vấn Đề Chuyển Tiền

Vấn đề chuyển tiền qua quốc gia sẽ đi định cư.Vấn đề chuyển tiền đi định cư là vấn đề hầu như anh chị nào cũng sẽ phải đối diện với nó. Về nguyên tắc đây là vấn đề đã được qui định bởi ngành ngân hàng. Vấn đề còn lại chỉ là:

Thời điểm chuyển tiền: Tỉ giá USD có nhạy cảm hay không (thời điểm anhxa chuyển tiên là tháng 07/2008 lúc này giá USD giữa chợ đen và ngân hàng chênh lệch rất nhiều và là thời điểm khan hiếm USD tại các ngân hàng để thanh toán ngoại thương cho nên bị chậm và hơi làm khó).
Nếu thời điểm như hiện tại mình nghĩ chắc dễ dàng và nhanh chóng.


Ngân hàng giao dịch: Như mình đã nói ở trên qui định đã có nhưng việc giao dịch của các bạn khó hay dễ dàng tuỳ thuộc vào... ngân hàng bạn lựa chọn, cái duyên của mình và sự nhiệt tình của nhân viên ngân hàng. Bản thân mình mình đã hỏi VCB, ACB nhưng cuối cùng chọn Đông Á là nơi giao dịch cuối cùng. VCB ngân hàng uy tín nhưng khi mình hỏi tại một chi nhánh thì có vẻ họ không nhiệt tình và đùn đẩy lên hội sở tại Bến Chương Dương.


Bây giờ mình sẽ nói đến vấn đề qui định và nguyên tắc làm việc của ngân hàng Đông Á tại thời điểm minh giao dich (07/2008):
1. Qui định về chuyển tiền:
Theo qui định tại NH nếu bạn đi định cư bạn sẽ được phép chuyển tiền ra ngoài nước số tiền là 100.000 USD/1 người.

Gia đình mình 2 vợ chồng thì được total là 200.000 USD

Xin lưu ý các bạn về tiền chuyển đi. Bạn phải chứng minh đươc đây là số tiền của bạn. Nếu là bán bất động sản như nhà cửa thì ngân hàng yêu cầu hợp đồng mua bán có công chứng của 2 bên. Trường hợp là đất nền dự án sẽ khó khăn hơn vì khi bạn đi công chứng một nền đất mà sổ đỏ là tên của công ty làm dự án (ví dụ như Nam long, Tân An Huy…) mà mình chỉ có hợp đồng góp vốn với các công ty này với gia thấp. Khi bạn bán đất này sẽ rất khó thuyết phục được công chứng viên (trường hợp của mình, mình chịu thua)

Còn nếu số tiền trên là tiền mặt: Bạn phải chứng minh được số tiền đó cũng là của bạn. Cách mà mình chứng minh là bỏ tiền vô ngân hàng gửi sổ tiết kiêm kỳ hạn 03 tháng (cách này mình được nhân viên ngân hàng hướng dẫn trước khi mình có visa).

2. Thủ tục giấy tờ và phí chuyển tiền:
Việc chuyển tiền sẽ được tiến hành khi bạn đã có visa định cư tại Mỹ, ngân hàng sẽ yêu cầu vài giấy tờ linh tinh nữa, tài khoản bạn chuyển tiền sang Mỹ là tài khoản của người bảo lãnh mình (vì mình chưa qua Mỹ sao mà co bank account được).

Phí chuyền tiền nếu mình nhớ không nhầm là rất ít hình như 0,015%.

Trên đây là kinh nghiệm chuyển tiền của mình đi Mỹ mong là có thể giúp ích các bạn chút ít thông tin cho mình. như mình đã nói mọi việc tuỳ thời điểm, duyên mỗi người, có khi khó với người này, nơi này nhưng lại dễ với người kia hoạc nơi khác. Cái đó là đặt trưng của các mối quan hệ chằng chịt đan xen giữa quen biết, chi tiền bồi dưỡng tại bất cứ lãnh vực nào mà chỉ có ở Việt Nam thôi, khi các bạn qua Mỹ rồi thì sẽ thấy khác hẳn.

Thân chào Admin và các anh chị.


29571 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image